May túi rút

Hiển thị 1–24 của 55 kết quả

Hiện nay túi dây rút đang ngày càng được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày bởi vì nó không chỉ là một chiếc túi nhỏ cực xinh xắn mà còn có rất nhiều công dụng khác nữa. Và bạn có tin rằng chỉ cần một vài thao tác may túi rút đơn giản là bạn đã có trong tay một chiếc túi rút bé xinh, là một trong những món đồ vật giúp bạn thêm nổi bật khi kết hợp với trang phục trong đời sống hằng ngày.

1. Cấu tạo của túi dây rút

Từ khi túi dây rút ra đời và cho đến tận ngày hôm nay, hầu như nó không hề thay đổi về mặt cấu tạo. Với hình dạng ban đầu chỉ là một miếng vải được gập lại và may thành một chiếc túi theo kích thước đã cắt sẵn, cùng với một sợi dây được luồn ở phía trong và chạy bao quanh miệng túi.

Khi mở túi, sợi dây rút sẽ thu lại chiều dài để làm giãn miệng túi khi đó ta sẽ cho các đồ vật cần thiết vào túi và khi xong xuôi thì ta chỉ cần thắt dây lại thôi. Thật đơn giản nhưng lại có rất nhiều thích vì tính tiện dụng này của nó nhé.

Do cấu tạo đơn giản nên chiếc túi dây rút chỉ có một ngăn chứa đồ duy nhất, nhưng bù lại những vật dụng mà được đựng bằng chiếc túi dây rút này thì vô cùng an toàn và chắc chắn không sợ bị mất hay văng ra ngoài vì miệng túi được siết rất chặc bởi những sợi dây rút được đan vào nhau và được giấu dưới phần miệng túi.

maytuirut1

Vật dụng được đựng bằng chiếc túi rút này thì vô cùng an toàn và chắc chắn không sợ bị mất hay văng ra ngoài

2. Hướng dẫn cách may túi rút

Việc may túi rút khá đơn giản nhưng khâu chuẩn bị lại khá quan trọng do đó bạn cần chuẩn bị những vật liệu cần thiết sau đây:

– Dụng cụ: kéo, kim chỉ, thước, phấn,..

– 1 tấm vải trơn (chất liệu tùy ý) và 1 tấm vải hoa văn

– Dây dù vải

Các bước tiến hành thực hiện:

Bước 1: Đo và cắt vải

 • Đầu tiên bạn cắt tấm vải trơn thành 2 tấm vải có hình chữ nhật có kích thước 20×23,5cm.
 • Tương tự, bạn cắt tấm vải hoa văn thành 2 tấm có kích thước 20x20cm.
 • Đối với dây vải dù bạn sẽ đo độ dài khoảng 46cm

maytuirut2

Bước 2: Ráp vải

 • Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sẽ úp mặt phải tấm vải trơn vào vào nhau sao cho các góc trùng với nhau.
 • Tiếp đến, bạn cần đo khoảng cách chiều rộng của vải trơn sao cho cách mép vải 1cm. Tiếp tục từ đường kẽ 1cm, bạn đo lùi vào phía trong 2cm nữa.
 • Bạn tiếp tục đặt sẽ đặt tấm vải hoa văn kẹp tấm vải trơn, sao cho tấm vải 2 tấm vải hoa được nằm bên trong tấm vải trơn
 • Sau đó, bạn vẽ đường bo tròn ở phía mặt ngoài và cắt theo đường vẽ ở 2 góc dưới đáy túi. (Như hình)

maytuirut3

maytuirut4

Bước 3: May túi

Sau khi đã ráp vải và cắt bo tạo đường công cho đáy túi dây rút, bạn sẽ sử dụng máy may hoặc nếu bạn không có máy may thì có thể may thủ công bằng tay nhé. Tuy  đường may sẽ không được đẹp, đều như may máy, nhưng các đường may đó sẽ được giấu bên trong.

Bạn đặt may cách mép vải 1cm và tiến hành may.

maytuirut6

Bước 4: Xử lý phần đầu túi 

 • Với phần vải dư trên đầu của tấm vải trơn, ở 2 mép túi bạn sẽ thực hiện may đường trần chữ U như hình. Đường khâu cách mép gấp khoảng 0,3cm.
 • Sau đó, bạn sẽ bẻ mép túi trên phần miệng túi vừa khâu đường trần 1cm theo đường mà mình đã vẽ sẵn ở bước 2
 • Tiếp tục gấp và bẻ 2 mép vải trơn xuống 2cm còn lại đè lên tấm vải hoa.
 • Tiếp tục khâu đường chỉ trần trên mép tấm vải trơn, cách mép gấp 0,2cm.

maytuirut8

Bước 5: Luồn dây dù vải 

Sau khi hoàn thành may túi bạn dùng dây dù vải luồng vào miệng túi vừa may. Sau đó cột dây dù vải lại để giữ không bị rờ ra khỏi túi.

maytuirut10

3. Địa chỉ may túi rút uy tín nhất

Như chúng ta đã thấy việc may túi rút cũng khá đơn giản và chiếc túi này đã mang đến khá nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Và nếu có nhu cầu liên hệ để mua hoặc muốn tìm hiểu thêm thì hãy đến Công ty may Vĩnh Phát. Tự hào là đơn vị may túi rút, sản xuất và cung cấp mặt hàng balo túi xách đa dạng.

Mọi chi tiết xin hãy liên hệ:

+ Hotline: 0937 662 665  or  0981 552 465

+ Email: [email protected]